0913.314.160 - 0983.899.177
Công ty TNHH thương mại Hà Ninh

Nhà phân phối ủy quyền của công ty Castrol BP Petco Ltd, tại Quảng Ninh

Không chỉ là dầu nhớt. Đó là tinh hoa của một công nghệ.
ship

CASTROL INDUSTRIAL BÔI TRƠN CHO BÁNH XE THÀNH CÔNG CỦA NASA

1030 lượt - 13-05-2014, 10:20 am
Thứ Ba, ngày 22 Tháng Một 2013, Khi chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA ("Curiosity") bắt đầu nhiệm vụ lý thú trên Sao Hỏa vào đầu Tháng Tám, chất bôi trơn đổi mới của Castrol Industrial có tên là Castrol Braycote 601 EF giúp đảm bảo sự vận hành trôi chảy của Curiosity, từ bánh xe cho đến camera.

“Nếu đây là một bộ phận có thể chuyển động, rất có khả năng có Castrol Braycote 601 EF trên đó” Keith Campbell, giám đốc phát triển kinh doanh của Castrol Industrial Lubricants, đã phát biểu. Nhóm của ông đã dẫn dắt việc phát triển của công nghệ này, làm việc chặt chẽ với NASA. “Thực vậy, sự thành công của nhiệm vụ Curiosity một phần phụ thuộc vào sự thành công của loại mỡ bôi trơn này, đã được tạo công thức dành cho chương trình vũ trụ để hoạt động trong dải nhiệt độ từ âm 80 độ đến 204 độ C”.

Đây không chỉ là tính bôi trơn mà sản phẩm này cung cấp và là điều quan trọng, nhưng với đặc tính nhả khí thấp của Castrol Braycote 601 EF, sản phẩm này phải đảm bảo rằng nhiều thiết bị và bộ phận nhạy cảm trên xe thám hiểm có thể hoạt động theo yêu cầu, cho phép Curiosity thám hiểm Sao Hỏa; khí quyển và mặt đất.
“Castrol Braycote 601 EF kháng cự lại hiện tượng được gọi là ‘nhả khí’ hay sự mất mát của mỡ bôi trơn do bay hơi, điều này có nghĩa là thiết bị hoạt động ở mức tối ưu, thậm chí với nhiệt độ cực kỳ cao” Campbell phát biểu.

Chất bôi trơn được sử dụng thường xuyên trong các ứng dụng vũ trụ bao gồm blogphongthuy.net Tàu con thoi Space Shuttle, vệ tinh và Trạm vũ trụ quốc tế. Đây là một loại mỡ bôi trơn có dải nhiệt độ rộng tuyệt vời dành cho các ứng dụng vũ trụ và chân không, và cũng được cân nhắc sử dụng trong mọi ứng dụng có hóa chất độc hại hoặc các điều kiện môi trường cực kỳ khắc nghiệt, không chấp nhận sử dụng các loại chất bôi trơn thông thường.

Các ứng dụng điển hình bao gồm ổ trục vòng bi và con lăn, hộp số và là chất bôi trơn lắp ráp cho vòng bi chữ O và chất đàn hồi. “Chúng tôi cũng làm việc chặt chẽ với NASA để phát triển các loại chất bôi trơn kỹ thuật khác nhằm đáp ứng những thách thức ngày càng tăng trong công cuộc thám hiểm vũ trụ”, Campbell kết luận.

Tin liên quan

Truyền thông

Đối tác

Hanico Hà Ninh
4,5/5 469Vote